Chủ Nhật, 25 Tháng Chín 2022

Khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày 15/01/2021 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ Chí Minh, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) và Trường Đại học Nguyễn Tất thành phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng và chuyển giao công nghệ công nghiệp 4.0 trong chuỗi giá trị sản xuất” và Khai trương điểm kết nối cung - cầu công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chiều ngày 15/01/2021 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ Chí Minh, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) và Trường Đại học Nguyễn Tất thành phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng và chuyển giao công nghệ công nghiệp 4.0 trong chuỗi giá trị sản xuất” và Khai trương điểm kết nối cung - cầu công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tham dự sự kiện có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); lãnh đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, lãnh đạo Cục Công tác phía Nam; Ban Giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; lãnh đạo các Sở KH&CN khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cùng đại diện một số trường đại học thuộc Câu lạc bộ các trường khối kỹ thuật trên địa bàn, các doanh nghiệp phía Nam.
 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: Điểm kết nối cung cầu công nghệ là một trong các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm triển khai Luật Chuyển giao công nghệ vào thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển của thị trường KH&CN của Việt Nam. Hoạt động này sẽ thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng và thương mại hóa kết quả nghiên cứu, giúp cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn thành phố và cả nước nhằm đưa KH&CN vào phục vụ đời sống kinh tế, xã hội.

TS. Trần Ái Cầm, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ KH&CN, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã tạo điều kiện hỗ trợ để thành lập và đi vào hoạt động của Điểm kết nối cung cầu công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Điểm kết nối này được thành lập sẽ tạo điều kiện kết nối giữa trường Đại học với các địa phương, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ… để đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài việc kết nối cung cầu công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong khu vực, trong tương lai sẽ phát triển thành trung tâm kết nối cung cầu trên phạm vi cả trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ của chương trình, Hội thảo “Ứng dụng và chuyển giao công nghệ công nghiệp 4.0 trong chuỗi giá trị sản xuất” đã được các chuyên gia, doanh nghiệp cùng các nhà khoa học cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề thời sự như: Quản lý và truy xuất chuỗi nông sản tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, hệ sinh thái công nghệ trong phát triển Khu đô thị Sáng tạo phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, những thành tựu trong công tác xây dựng nền tảng bản đồ số 4D và kỹ sư Việt Nam làm chủ, dữ liệu lớn (Big Data) trong phân tích, đánh giá chất lượng nông sản Việt. Đồng thời tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết biên bản Hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với 04 đơn vị.
 

TS. Trần Ái Cầm, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Khai trương Điểm kết nối cung cầu công nghệ.
 

Nghi thức cắt băng khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 

Ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng KH&CN giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các đơn vị tại sự kiện.

Bài viết liên quan

Website Liên kết