Hoạt động hợp tác quốc tế trong khuôn khổ sự kiện KH&CN sắp diễn ra vào tháng 11/2016 tại TP. Thái Nguyên

Sự kiện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên từ ngày 09-11/11/2016, là dịp để kết nối giữa các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các hiệp hội trong nước và nước ngoài để giải quyết các vấn đề kỹ thuật, công nghệ đặt ra của các địa phương.

Một trong các thành tố rất quan trọng của Sự kiện đó là sự đóng góp tích cực từ phía các Hiệp hội, các doanh nghiệp, các nhà khoa học từ một số các quốc gia trên thế giới.

Tham dự sự kiện lần này dự kiến có khoảng hơn 20 tổ chức, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của nước ngoài đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, CHLB Đức,...vv đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, môi trường, điện tử viễn thông, công nghệ xanh và tiết kiệm năng lượng, và các Chương trình, Quỹ đầu tư, Quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ cho doanh nghiệp của nước ngoài tại Việt Nam.

Các công nghệ, thiết bị và sản phẩm KH&CN mới của nước ngoài trong các lĩnh vực nêu trên sẽ được giới thiệu, trưng bày và trình diễn tại hơn 20 gian hàng trong khu vực triển lãm của sự kiện Trình diễn kết nối cung-cầu công nghệ năm 2016 trong suốt thời gian 03 ngày diễn ra sự kiện. Đây là dịp để giới thiệu, trình diễn và quảng bá các thành tựu, kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới, công nghệ tiên tiến trên thế giới; kết nối giữa nguồn cung và nguồn cầu công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa nhanh các kết quả nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất và đời sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.

Các tổ chức quốc tế như Hiệp hội Đổi mới công nghệ Hàn Quốc (INNOBIZ), Viện nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp Đài Loan (ITRI),..., sẽ tham gia vào các hoạt động khác của sự kiện nổi bật như:

Diễn đàn xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ năm 2016 (TIP Forum 2016) để thúc đẩy các cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và đối tác nước ngoài tiềm năng hướng tới mục tiêu hợp tác phát triển bền vững.

Hội thảo quốc tế “Kết nối cung cầu công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc“ để giới thiệu các công nghệ của Hàn Quốc sẵn sàng chuyển giao và hợp tác đầu tư sản xuất tại Việt Nam; kết nối cung - cầu công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

 Thông qua việc tham gia vào sự kiện khoa học và công nghệ này, đã tạo được nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa cộng đồng các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ đã trở thành một yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Nó là nguồn lực to lớn, cầu nối, kênh dẫn không thể thiếu được đối với hoạt động khoa học và công nghệ trong nước. Các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ không những được mở rộng về quy mô mà hình thức và nội dung hợp tác cũng đã trở nên đa dạng hơn, thiết thực hơn với nhu cầu phát triển KH&CN và kinh tế-xã hội của đất nước. 

Nguồn: Phòng Xúc tiến và Đầu tư công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ

                                                                         


Các mục khác