Hội thảo về kế hoạch tổng thể tổ chức các sự kiện về ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ năm 2017 tại Đà Nẵng

Ngày 23/2/2017 tại thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ do Cục trưởng Tạ Việt Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng về kế hoạch tổng thể tổ chức các sự kiện về ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ năm 2017.

Đón tiếp Đoàn công tác của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, về phía Sở Khoa học và Công nghệ có Ông Thái Bá Cảnh- Giám đốc Sở cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở.

Đoàn công tác của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng tại Khu Hành chính, thành phố Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi để thống nhất về địa điểm, thời gian tổ chức các hoạt động trước, trong và sau sự kiện. Để tổ chức chuỗi các hoạt động được hiệu quả, thành công, hai bên đã trao đổi về các sự kiện của APEC để xem xét hướng lồng ghép sự kiện lần này là một trong các hoạt động bên lề của sự kiện APEC sẽ được tổ chức trong tháng 11/2017 tại Thành phố Đà Nẵng.

Đối với công tác điều tra, khảo sát hai bên thống nhất cần được triển khai sớm để có thông tin phục vụ cho việc đánh giá nhu cầu công nghệ, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, từ đó cung cấp thông tin để tư vấn, kết nối, hỗ trợ cho doanh nghiệp cũng như việc tổ chức các sự kiện được trọng tâm, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn đặt ra.

Đối với công tác chuẩn bị, hai bên đã trao đổi về Hội nghị triển khai vào ngày 24/3/2017 sẽ tập trung vào việc hướng dẫn phương án điều tra, khảo sát cho các Sở khoa học và công nghệ vùng Nam Trung Bộ-Tây Nguyên, kế hoạch tổ chức các sự kiện, giới thiệu một số cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ,...vvv

Trong buổi làm việc, bên cạnh việc trao đổi chi tiết về các nội dung trong bản Kế hoạch tổ chức và dự kiến phân công, hai bên đã thống nhất cần tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, các phương án liên quan đến việc truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc cũng như dự kiến thành phần Khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Lãnh đạo Bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương...vvv để có thể chủ động trong công tác chuẩn bị, tổ chức được chu đáo, trọng thể, nổi bật, hiệu quả và tiết kiệm.

Đoàn công tác khảo sát địa điểm tổ chức các Hội nghị và Diễn đàn

Sau khi trao đổi, thảo luận tại trụ sở của Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, hai bên đã tiến hành khảo sát một số địa điểm để tổ chức các hoạt động về Hội nghị, Diễn đàn và khu trình diễn để lựa chọn địa điểm phù hợp, bảo đảm việc tổ chức được hiệu quả, thu hút được sự quan tâm, tham gia của cộng đồng.

Buổi chiều, các đơn vị chuyên môn của hai bên đã có buổi làm việc, trao đổi chi tiết về một số nội dung: Về nội dung điều tra, khảo sát, đã thảo luận về danh sách 343 doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, chế xuất để lựa chọn các doanh nghiệp phù hợp với hệ thống tiêu chí về đổi mới công nghệ. Hai bên đề xuất sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: thủy sản, cơ khí, công nghệ thông tin để tổ chức khảo sát, đánh giá mức độ chuyên sâu phục vụ việc xây dựng bản đồ công nghệ. Về kế hoạch tổ chức và phân công, hai bên đã đưa ra hai phương án: phương án thứ nhất tổ chức hai ngày, phương án hai tổ chức ba ngày để bàn bạc, đánh giá, so sánh, lựa chọn nhằm bảo đảm việc tổ chức được hiệu quả và khả thi, đáp ứng được mong muốn của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi tham gia.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cơ bản thống nhất các nội dung về kế hoạch tổ chức, nội dung phân công giữa Cục và Sở. Hai bên sẽ hoàn thiện để ký kết biên bản vào tuần sau trước khi trình Lãnh đạo hai bên xem xét, quyết định./.


Các mục khác