Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đến thăm và làm việc tại Điểm kết nối cung- cầu công nghệ và Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Phú Yên

Sáng ngày 07/8/2018, Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng đoàn công tác của Bộ KH&CN đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên. Cùng tham dự có đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên; Phạm Đại Dương Phó Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Chí Hiến Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Lâm Vũ Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở KH&CN.           

Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thị Thủy, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và CGCN cùng toàn thể viên chức và người lao động của Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên.

 


Ảnh: Đoàn tham quan Điểm Kết nối Cung cầu- Công nghệ của Trung tâm


            Đoàn đã nghe đồng chí Đặng Thị Thủy - Giám đốc Trung tâm Ứng dựng và CGCN báo cáo về những thành tựu đã đạt được của Trung tâm trong những năm gần đây và đã tham quan điểm kết nối cung-cầu công nghệ, cơ sở nghiên cứu và sản xuất cây giống nuôi cấy mô, khu trình diễn mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng và trồng thử nghiệm sung magic, phòng chế biến và sản xuất trà túi lọc của Trung tâm.


Ảnh: Đoàn tham quan mô hình trồng thử nghiệm cây sung Magic

 


Đoàn tham quan mô hình trình diễn trồng dưa lưới trong nhà màng

            Bộ trưởng rất vui mừng trước những thành tựu đã đạt được của Trung tâm và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể viên chức và người lao động của Trung tâm vượt qua những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất và thiết bị chưa được đầu tư đầy đủ. Đặc biệt khi tham quan địa điểm Kết nối cung- cầu công nghệ, Bộ trưởng đánh giá cao các sản phẩm của khoa học và công nghệ được trưng bày rất đa dạng với mẫu mã phong phú, chuyên nghiệp.

            Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm cần phát huy các sản phẩm chủ lực đã được thị trường tiếp nhận, tiếp tục công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học để sản xuất ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, chú trọng công tác xây dựng mẫu mã và thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm thông qua Điểm kết nối cung cầu và phối hợp các kênh thương mại khác. Các đơn vị trong Bộ nghiên cứu phương án hỗ trợ để phát huy những kết quả bước đầu của Điểm kết nối cung cầu công nghệ tại tỉnh Phú Yên nhằm phát triển thị trường KH&CN, phục vụ hiệu quả cho hoạt động đổi mới công nghệ doanh nghiệp.

            Bộ trưởng mong Lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và đặc biệt là chú trọng hơn nữa trong việc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp cũng như các ngành nghề khác của tỉnh Phú Yên./.


Nguồn tin: Trung tâm ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên


Các mục khác