Xúc tiến hợp tác giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Viện Xúc tiến công nghiệp TP Goyang - Hàn Quốc

Sáng 04/12 vừa qua, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) đã có buổi làm việc với Viện Xúc tiến công nghiệp thành phố Goyang - Hàn Quốc (GIPA) hướng tới xúc tiến hợp tác nghiên cứu, đầu tư và chuyển giao công nghệ.

sati gipa technology innovation cooperation

Đại diện Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) và Viện Xúc tiến công nghiệp thành phố Goyang - Hàn Quốc (GIPA)

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về nhu cầu và khả năng hợp tác phát triển và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực tiềm năng, đặc biệt là công nghệ thông tin, phát triển phần mềm và phát triển đô thị thông minh; cùng với các dự án hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ thông tin và phần mềm mà GIPA đang triển khai. Bên cạnh đó, hai bên cũng chia sẻ kinh nghiệm trong hỗ trợ, phát triển hoạt động khoa học và công nghệ tại địa phương.

Ông Kim Choon-Gohn, Giám đốc điều hành GIPA cho biết: Thành phố Goyang đang là một trong những thành phố trong điểm phát triển công nghiệp tri thức tại Hàn Quốc, với Truyền thông và Công nghệ thông tin là trụ cột. Viện Xúc tiến công nghiệp thành phố Goyang (GIPA) là cơ quan quản lý về ngành công nghiệp của thành phố Goyang, chịu trách nhiệm về xây dựng chính sách, nghiên cứu và phát triển các ngành công nghiệp, thúc đẩy phát triển công nghệ cho các doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư công nghệ trong khu vực châu Á.

Đặc biệt, GIPA là đơn vị trung tâm khởi xướng và phát triển mô hình đô thị thông minh tại đây, với sự phối hợp nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp, đơn vị nghiên cứu công nghệ nổi bật tại Goyang. Vì vậy, GIPA cùng các doanh nghiệp Goyang kỳ vọng vào tiềm năng hợp tác trong ứng dụng, triển khai các thành tố trong hệ sinh thái thông minh cùng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và các đơn vị, các địa phương tại Việt Nam.

Bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Viện Xúc tiến công nghiệp thành phố Goyang. Buổi làm việc này sẽ là tiền đề cho những trao đổi và hợp tác sâu rộng hơn giữa hai đơn vị trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển phần mềm cũng như các hoạt động kết nối, các hội thảo, hội nghị và hoạt động xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp hai nước.

Nguồn: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ


Các mục khác