Hội thảo giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất

Sáng 14-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới ứng dụng trong sản xuất.

Hội thảo thu hút sự tham gia của 150 đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành của tỉnh; đại diện 17 huyện, thị xã, thành phố và một số doanh nghiệp, nhà sản xuất trên địa bàn tỉnh.

hoi thao gia lai

Tại hội thảo, các chuyên gia công nghệ đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch cùng lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn đã giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới ứng dụng vào sản xuất, như: Công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm; công nghệ xử lý mùi hôi trong chăn nuôi và chế biến cao su; công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt và đốt rác phát điện... Các chuyên gia cũng trao đổi, giải đáp một số câu hỏi của các đại biểu liên quan đến ứng dụng tiến bộ khoa học trong sản xuất và đời sống địa phương.

Thông qua hội thảo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thể lựa chọn ứng dụng nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết để tạo ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, mang tính đặc trưng, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước; góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nguồn: Báo Gia Lai


Các mục khác