Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ tham dự Diễn đàn VCIC Connect

Sáng ngày 8/1/2021, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) và Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trần Thị Hồng Lan tham dự Diễn đàn Chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế VCIC Connect với chủ đề “Hải quan thông minh và các giải pháp hiện đại hoá Cảng”.

Bà Trần Thị Hồng Lan phát biểu tại Diễn đàn

Sự kiện có sự tham dự của ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, ông Yamamoto Takashi, chủ tịch công ty TNHH J-ONE Square, ông Lee Byung Cheol - Chủ tịch Công ty TNHH UNISCAN, cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành, Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội, Tổng Cục Hải quan, KOTRA Hàn Quốc.

 

Tiếp nối thành công của những chương trình trước đây, Diễn đàn VCIC Connect được tiếp tục triển khai nhằm góp phần tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam trong việc tăng cường chuyển giao công nghệ thông qua các hình thức kết nối quốc tế trong thời kỳ đại dịch Covid. Diễn đàn là cơ hội trao đổi các phát minh sáng chế có khả năng ứng dụng thực tiễn cao, tạo động lực giúp Việt Nam tiếp cận những công nghệ mới có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ hiện hành.

Tại Diễn đàn, UNISCAN Hàn Quốc đã giới thiệu dự án “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Big Data và thiết bị công nghệ cao trong soi quét, thông quan container nhằm phục vụ hải quan thông minh”. Đây là một phát minh có tính ứng dụng cao và mang lại hiệu quả kinh tế cho ngành hải quan thông qua xây dựng, vận hành cơ sở hạ tầng, Hệ thống có khả năng kiểm tra toàn bộ lượng hàng hoá (cả đến và đi) bằng cách sử dụng cơ chế đối chiếu và nhận diện thông minh, tự động hoá bằng trí tuệ nhân tạo, công nghệ phán đoán tự động và các công nghệ tiên tiến để kiểm soát và thông quan các container hàng hoá. UNISCAN mong muốn được thành lập SPC với một doanh nghiệp ưu tú của Việt Nam để tham gia các dự án BOT lắp đặt, vận hành và chuyển giao công nghệ máy kiểm tra container tiên tiến tại các cảng biển và khu vực biên giới chính của Việt Nam với tiêu chuẩn hiện đại nhất thế giới.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Trung tâm VTTC đã tham gia các cuộc kết nối B2B, cùng thảo luận về tiềm năng ứng dụng và triển khai công nghệ này tại Việt Nam, mong muốn của phía bạn, cũng như những cơ chế chính sách mà chính phủ Việt Nam có thể hỗ trợ để chuyển giao công nghệ này vào Việt Nam. Các bên thống nhất sẽ cùng tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm đối tác Việt Nam phù hợp, góp phần đưa công nghệ ứng dụng vào cuộc sống.

Họp B2B


Các mục khác