Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2023

Đẩy mạnh hoạt động kết nối, tìm kiếm chuyển giao công nghệ với các đối tác Hàn Quốc

Ngày 26/5/2022, tại Điểm Kết nối cung cầu công nghệ Toàn cầu, Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ đã có buổi làm việc với Mekonglink - Cơ quan hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo khu vực ASEAN để thảo luận các nội dung hợp tác triển khai các dự án tìm kiếm chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc và Việt Nam.

Ngày 26/5/2022, tại Điểm Kết nối cung cầu công nghệ Toàn cầu, Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ đã có buổi làm việc với Mekonglink - Cơ quan hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo khu vực ASEAN để thảo luận các nội dung hợp tác triển khai các dự án tìm kiếm chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc và Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Mộng Lâm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ông Nguyễn Văn Thưởng, đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và ông Kim Wan Jin, Giám đốc Cơ quan hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo khu vực ASEAN.

mekonglink.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Mộng Lâm đánh giá cao thiện chí của Cơ quan hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo khu vực ASEAN trong việc hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực đổi mới công nghệ, hoàn thiện cơ sở dữ liệu công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thưởng cũng cho biết việc tìm hiểu về nhu cầu tại địa phương đối với các công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc nhằm cải tiến và nâng cao hiệu quả hoạt động của nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam là rất quan trọng. Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ là đơn vị trực thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ có chức năng xác định nhu cầu công nghệ của địa phương cũng như nguồn cung công nghệ trong và ngoài nước nhằm quản lý và khai thác có hiệu quả nhất những thông tin về công nghệ, chuyên gia, phục vụ cho các hoạt động tìm kiếm, chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam.

Ông Kim Wan Jin, Giám đốc Cơ quan hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo khu vực ASEAN cảm ơn ông Lê Mộng Lâm đã dành thời gian tiếp đoàn và khẳng định Việt Nam luôn là một đối tác quan trọng với Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, ông Kim Wan Jin đã giới thiệu về đề xuất triển khai các dự án kết nối, tìm kiếm chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Mekonglink hiện là đại diện cho 19 Khu Công nghệ cao tại Hàn Quốc với hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, sở hữu các công nghệ tiên tiến và có thể đáp ứng nhu cầu hiện tại của Việt Nam. Với trụ sở chính đặt tại trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Mekonglink được hưởng lợi từ sức mạnh của nhiều nguồn khác nhau giúp Mekonglink phủ sóng tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ) và một số tỉnh thành khác.

Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ mong muốn sẽ hợp tác với Cơ quan hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo khu vực ASEAN trong việc đào tạo cho các nhà quản lý kỹ năng chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn cung công nghệ và đánh giá doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ, xây dựng các dự án hợp tác chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc vào Việt Nam.

Sự kiện này đặt nền móng cho việc thiết lập quan hệ giữa hai bên và triển khai các dự án trong thời gian tới.

Nguồn: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ

Bài viết liên quan

Website Liên kết